Lý do thắp hương vào ngày rằm, mùng 1 mà không phải ngày khác


vị trí tủ thờ hợp phong thủy

Đặt bàn thờ theo địa điểm đặt
Đối với những ngôi nhà truyền thống của người Việt thì thường có ba hoặc năm gian. Trong đó, gian giữa được xem là gian trung tâm của căn nhà và cũng là vị trí đặt cửa ra vào, mở cửa là nhìn thấy trời đất, âm dương hòa hợp. Bởi vậy, gian giữa cũng là gian được các gia đình đặt bàn thờ tổ tiên của gia đình.
Với những ngôi nhà tầng thì vị trí bàn thờ thường được đặt trong một phòng riêng ở tầng trên cùng của ngôi nhà. Bởi vì đây là vị trí cao nhất và tạo được không gian trang nghiêm mà còn thuận lợi cho gia chủ trong việc cúng bái, hóa vàng ngoài trời.
Với hầu hết người Việt Nam, bàn thờ chính là nơi thu nhỏ của thế giới tâm linh. Về một khía cạnh nào đó bàn thờ như một nhịp cầu kết nối Âm – Dương. Hơn thế nữa đặt bàn thờ được đặt tại vị trí đúng cách nó sẽ giúp cho gia đình của chủ nhà tuổi Thìn giàu có, phú quý, thịnh vượng, có tài có danh, người trong nhà đỗ đạt cao, gia đình hòa thuận, con cháu khỏe mạnh, thông minh.Bày trí các vật dụng thờ cúng trên bàn thờ gia tiên đúng theo phong thủy
Cách bày trí các vật dụng thờ cúng trên bàn thờ gia tiên đúng theo phong thủy

Bày trí trên bàn thờ gia tiên đúng phong thủy
Các gia chủ hãy dựa theo kích thước ngôi nhà và điều kiện sinh hoạt tim hieu tiep mà bày trí bàn thờ gia tiên đúng phong thủy và khác nhau. Thông thường theo truyền thống thì trên mỗi một chiếc bàn thờ gia tiên sẽ gồm có 3 bát hương : bát hương ở giữa thờ chung thần linh thổ địa, bát hương hai bên là thờ gia tiên và bà cô ông mãnh.


Cung tài trong phong thủy Lỗ Ban gồm:
– Tài đức: có tài và có đức
– Báo khố: có kho quý
– Đạt được sáu điều ưng ý
– Nghênh phúc: Đón điều phúc

Kích cỡ phù hợp nhất cho tủ thờ ở cung này nằm trong khoảng 0.9m hoặc 1.3m.

Cung Quan theo phong thủy Lỗ Ban bao gồm:

– Thuận khoa: tiến đường công danh
– Hoành tài: tiền nhiều
– Tiến ích: ích lợi tăng
– Phú quý: Giàu sang

Phòng thờ gia tiên luôn phải đảm bảo thật sạch sẽ, tươm tất:
Bất kì một không gian nào có thể bẩn nhưng đối với không gian phòng thờ cúng thì điều này tuyệt đối không được xảy ra. Vì đây chính là nơi linh thiêng nhất để thờ tổ tiên, ông bà trong gia đình cũng như các vị thần đang cai quản trong ngôi nhà. Vì vậy, phòng thờ gia tiên luôn đòi hỏi thiết kế và bố trí sao cho căn phòng luôn phải thật gọn gàng và ngăn nắp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *